Kinh nghiệm hay

3 Bước đơn giản Thay cần gạt mưa ô tô

Thay gạt mưa ô tô là một công việc có thể khó khăn đối với nhiều người khi lần đầu tiên tự thay thế. Vì vậy nếu quý vị còn nhiều thắc mắc có thể đọc bài viết “3 bước cơ bản để thay thế cần gạt mưa Mercedes ngay sau đây để có thể thực hiện dễ dàng hơn. 
ve-sinh-choi-gat-mua-mercedes-chinh-hang

Dấu hiệu cần thay thế cần gạt nước ô tô:

Khi thấy cần gạt mưa ô tô phát ra tiếng ồn khó chịu. Nguyên nhân có thể do lò xo của cần gạt bị hỏng. Khiến lực tác động của lưỡi gạt giảm. Cũng có thể do mô tơ yếu gây ra tiếng ồn này. Khi thấy những dấu hiệu này, quý vị hãy đi kiểm tra cần gạt ô tô. Để tìm ra nguyên nhân và giải pháp.

Cần gạt mưa chính hãng mỗi lần hoạt động sẽ gạt sạch những khu vực nhất định trên kính chắn gió. Tuy nhiên, khi hoạt động cần gạt nước bỏ sót khu vực nằm trong tầm hoạt động. Khi này lưỡi gạt bị vênh, không ép bám vào bề mặt kính chắn gió. Hoặc cần gạt mưa hoạt động kém không đủ lực để ép lưỡi gạt mưa gạt nước trên kính chắn gió.

Các chốt khóa của cần gạt mưa bị gỉ sét. Đây là một dấu hiệu cho thấy cần gạt mưa đã sử dụng quá lâu, mất hiệu suất.

ve-sinh-choi-gat-mua-Mercedes

03 bước đơn giản thay cần gạt mưa ô tô

Sau khi chọn được cần gạt mưa ô tô chính hãng. Bạn có thể tự thay thế tại nhà thay vì việc ra gara thay lắp. Khá tốn thời gian và tiền bạc. Trông vậy, nhưng việc thay cần gạt mưa khá đơn giản chỉ với 3 bước sau đây:

Bước 1 kiểm tra tổng thể cần gạt mưa Mercedes

Đầu tiên, để biết được thực trạng của cần gạt mưa như thế nào để bảo dưỡng hay thay thế. Quý vị cần kiểm tra tổng thể cần gạt mưa trước. Quý vị hãy quan sát những biểu hiện sau để có thể đánh giá chính xác hơn về tình trạng cần gạt mưa của mình.

 • Kiểm tra xem cần gạt mưa ô tô có bị gỉ sét chỗ nào không. Nếu có các vết gỉ sét tại ốc nối hay trên cần gạt thì chắc chắn cần gạt mưa đã làm việc một thời gian dài. Và có dấu hiệu hoạt động kém hiệu quả.

Cần gạt mưa bị gỉ sét là dấu hiệu xuống cấp

 • Tiếp đến là lưỡi gạt có bị chuyển thành màu xám hay có vết nứt không. Bởi lưỡi gạt dễ bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài. Nếu vệ sinh không đúng cách hay không bảo vệ lưỡi gạt cũng làm cho lưỡi gạt bị giảm hiệu quả hơn.
 • Hơn nữa, quý vị cũng có thể đánh giá được cần gạt mưa qua kính chắn gió. Nếu kính chắn gió không được làm sạch hoàn toàn và để lại nhiều vệt nước hay lớp sương mờ cũng cho thấy cần gạt mưa Mercedes đã xuống cấp và cần thay mới.

Cần gạt mưa không thể làm sạch hoàn toàn kính chắn gió

 • Quan trọng hơn, quý vị cũng nên đảm bảo bảo dưỡng và thay thế cần gạt mưa theo định kỳ từ 6 tháng đến 18 tháng theo khuyến cáo.

Bước đầu tiên này sẽ giúp quý vị xác định được tình trạng của cần gạt mưa có bị xuống cấp. Hay vẫn còn sử dụng tốt để quyết định có thay cần gạt mưa mới hay không. Tuy nhiên, dù còn tốt hay đã xuống cấp quý vị cũng nên thực hiện bước thứ 2 để vệ sinh cần gạt mưa.

Bước 2 vệ sinh cần gạt mưa Mercedes

Vệ sinh cần gạt mưa là một bước quan trọng. Giúp cần gạt mưa có tuổi thọ cao hơn và cũng là bước cần thiết trước khi tiến hành thay thế cần gạt mưa mới.

Đầu tiên quý vị hãy chuẩn bị nước rửa chuyên dụng cho phụ tùng ô tô. Và 2 chiếc khăn mềm. Qúy vị hãy tiến hành lau bằng khăn khô sơ qua những bụi bẩn bám trên cần gạt trước. Sau đó mới tiến hành vệ sinh bằng nước rửa chuyên dụng rồi sử dụng khăn lau sạch đi. 

Quý vị cũng nên lưu ý vệ sinh kính chắn gió. Bởi cần gạt mưa cũng tiếp xúc trực tiếp tới kính chắn gió. Và cũng có thể sử dụng nước rửa chuyên dụng để vệ sinh sạch kính chắn gió.

Như vậy, vệ sinh cần gạt mưa là một bước quan trọng giúp cho quý vị có thể thay thế cần gạt mưa Mercedes mới dễ dàng hơn. Hơn nữa, vệ sinh cần gạt thường xuyên cũng là điều nên làm. Giúp kéo dài tuổi thọ cần gạt nước ô tô quý vị cũng lưu ý vệ sinh đúng cách. Tránh các chất tẩy rửa mạnh làm oxy hóa cần gạt.

Bước 3 Tiến hành thay thế cần gạt mưa ô tô Mercedes mới

Sau khi vệ sinh cần gạt sạch sẽ và mua cần gạt mưa Mercedes mới. Quý vị có thể tiến hành thay thế cần gạt mưa theo các bước nhỏ sau: 

Nên nhẹ nhàng khi thay thế cần gạt tránh bị gãy cần gạt 

 • Bước 1: Nhẹ nhàng nâng cần gạt lên vuông góc với kính chắn gió.
 • Bước 2: Bấm chốt nối giữa cần gạt và lưỡi gạt để tháo lưỡi gạt ra khỏi cần gạt
 • Bước 3: Sau khi tháo lưỡi gạt khỏi cần gạt quý vị đặt lại cần gạt nước trên kính chắn gió được ngăn cách bởi lớp khăn mềm để tránh xước kính chắn gió
 • Bước 4: Thực hiện lắp lưỡi gạt mới lần lượt vào 2 cần gạt
 • Bước 5: Đặt cần gạt mưa vào vị trí ban đầu

Như vậy, quý vị có thể thực hiện từng bước trên để tự thay thế cần gạt mưa Mercedes mới mà không cần đến Gara thay thế. 

Cách lựa chọn cần gạt mưa Mercedes chất lượng

Để tránh được các rủi ro về việc sử dụng cần gạt mưa kém chất lượng. Hay vấn đề hỏng hóc và phải thay thế thường xuyên quý vị hãy ưu tiên lựa chọn cần gạt mưa Mercedes chất lượng. Một cần gạt mưa Mercedes chất lượng sẽ có những tính chất sau:

gat mua o to
Gạt mưa ô tô chính hãng
 • Cần gạt mưa có hình dạng lưỡi gạt. Độ dài lưỡi gạt phù hợp với xe ô tô của quý vị. Tùy vào bề mặt kính chắn gió của quý vị phẳng hay hơi cong để lựa chọn.
 • Cần gạt mưa được làm từ silicon sẽ có độ bền tốt hơn. Chịu được thời tiết khắc nghiệt.
 • Một cần gạt mưa Mercedes chất lượng chính hãng sẽ có giá thành tương đối cao. Nếu quý vị mua cần gạt mưa Mercedes giá quá thấp rất có thể là hàng nhái, chất lượng kém.
 • Sử dụng cần gạt mưa Mercedes chính hãng là ưu tiên hàng đầu. Bởi gạt nước ô tô chính hãng chất lượng đảm bảo, quý vị chỉ cần lựa chọn phù hợp với xe của mình mà không phải lo lắng nhiều thứ khác.

Như vậy, điều quan trọng để lựa chọn được cần gạt mưa Mercedes chất lượng. Quý vị nên ưu tiên sử dụng cần gạt mưa Mercedes chính hãng. Có như vậy, quý vị sẽ yên tâm hơn về chất lượng và còn có bảo hành để đảm bảo cho quý vị.

Hy vọng, với “3 bước cơ bản để thay thế cần gạt mưa Mercedes” trên. Chúng tôi có thể giúp quý vị dễ dàng lựa chọn cũng như thay thế cần gạt mưa mới cho ô tô của mình hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

SĐT: 0774 336 222 (Ms.Vân)

Wedsite: https://gatmuagiare.vn/

Show More

Bài viết liên quan

Back to top button