Kinh nghiệm hay

3 mẹo giúp chổi gạt mưa Mercedes bền hơn

Nhiều người sử dụng chổi gạt mưa Mercedes chính hãng. Sử dụng được 2 tháng đến 3 tháng đã thấy xuất hiện những tiếng khó chịu, phát ra từ chổi gạt mưa Mercedes mới thay. Làm cho nhiều người rất hoang mang và phải đi thay mới. Dưới đây là 3 mẹo giúp chổi gạt mưa Mercedes chính hãng được bền hơn.

Dấu hiệu chổi gạt mưa Mercedes bị hỏng

Nắm chắc được dấu hiệu chổi gạt mưa ô tô Mercedes bị hỏng là yếu tố quan trọng đầu tiên để chổi gạt mưa được bảo vệ tốt hơn và nhanh chóng được sửa chữa kịp thời. Vì vậy, quý vị hãy lưu ý những dấu hiệu chổi gạt mưa Mercedes bị hỏng ngay sau đây:

Khi sử dụng chổi gạt mưa mà để để lại nhiều vệt nước không được gạt đi. Chứng tỏ chổi gạt mưa không còn hiệu quả và đang gặp trục trặc.

Chổi gạt mưa Mercedes phát ra tiếng ồn khó chịu. Nếu không khắc phục có thể sẽ làm xước kính chắn gió.

Lưỡi gạt mưa bị nứt, gãy cũng là dấu hiệu cần thay thế lưỡi gạt mới. Bởi lưỡi gạt này không còn hiệu quả, thậm chí không thể sử dụng được.

Lưỡi gạt nước bị cong vênh, không áp sát vào kính chắn gió. Làm cho chổi gạt không thể gạt sạch được hết mà sẽ để lại vết sương mù trên kính chắn gió. Thậm chí không thể gạt được mưa.

Mẹo để giúp gạt mưa Mercedes bền hơn

Dưới đây sẽ là 3 mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng chổi gạt mưa bền hơn.

Định kỳ bảo dưỡng gạt mưa ô tô
                                                                                   Định kỳ bảo dưỡng gạt mưa ô tô

Bảo dưỡng chổi gạt mưa Mercedes định kỳ

Thông thường, chổi gạt mưa Mercedes cần được kiểm tra và thay thế định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm. Có như thế mới đảm bảo được chất lượng của chổi gạt mưa tốt nhất. Còn nếu chổi gạt mưa xuất hiện những dấu hiệu hỏng hóc trên. Quý vị nên tiến hành thay mới để tránh ảnh hưởng đến các phụ tùng khác của ô tô.

3-Meo-giup-choi-gat-mua-mercedes-ben-lau
Bảo dưỡng chổi gạt mưa định kỳ là một việc nên làm

Khi tiến hành thay mới. Quý vị nên lưu ý thay thế chổi gạt mưa Mercedes tương thích, chất lượng tốt để sử dụng được lâu dài. Hơn nữa hãy lựa chọn những Gara Ôto uy tín, chất lượng để thay thế chổi gạt mưa Mercedes.

Vệ sinh chổi gạt mưa Mercedes đúng cách

Vệ sinh chổi gạt mưa là một công việc đơn giản nhưng rất quan trọng. Giúp chổi gạt mưa Mercedes được bền hơn. Hãy vệ sinh chổi gạt mưa Mercedes C200 thường xuyên hơn bằng chất lau chổi gạt mưa chuyên dụng. Nếu sử dụng các chất ăn mòn, aceton, xăng có thể làm hư hại đến lưỡi gạt như: Nứt, cong, cứng lại. 

Trước khi tiến hành thay thế chổi gạt mưa Mercedes. Quý vị cũng nên vệ sinh cả kính chắn gió và chổi gạt mưa. Có như thế mới đảm bảo được điều kiện tốt nhất để tiến hành thay chổi gạt mưa Mercedes mới.

ve-sinh-choi-gat-mua-mercedes-chinh-hang
Nên vệ sinh chổi gạt mưa Mercedes đúng cách 

Các bước tiến hành vệ sinh chổi gạt mưa Mercedes đúng cách là bắt đầu từ kính chắn gió. Hãy xịt một lớp nước lên kính chắn gió và sử dụng chổi gạt mưa để làm sạch kính chắn gió. Tiếp đến là vệ sinh chổi gạt mưa Mercedes. Hãy sử dụng một miếng vải mềm, không thô ráp và nước vệ sinh chuyên dụng để làm sạch chổi gạt mưa.

Lưu ý để sử dụng dụng chổi gạt mưa Mercedes bền hơn

Hãy vệ sinh chổi gạt mưa bằng vải mềm và nước vệ sinh chổi gạt mưa chuyên dụng để chổi gạt mưa bền hơn.

Tránh xa các chất tẩy rửa gây hại đến chổi gạt mưa như: xăng, aceton, dung môi…

Kiểm tra chổi gạt mưa Mercedes sau mỗi lần đi ngoài bão hay thời tiết khắc nghiệt.

Kiểm tra định kỳ chổi gạt mưa Mercedes. Định kỳ 6 tháng 1 lần để tìm ra các vết nứt để thay thế.

4 bước đơn giản để thay chổi gạt mưa oto tại nhà:

Ngoài ra, quý vị hoàn toàn có thể tự thay thế chổi gạt mưa Mercedes bằng những bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Tiến hành tháo bỏ chổi gạt mưa cũ ra. 
  • Kéo toàn bộ cụm chổi gạt mưa ra khỏi kính chắn gió một cách từ từ và nhẹ nhàng. 
  • Bước 2: Hạ thanh nối về vị trí ban đầu nhẹ nhàng. Tránh làm xước kính bằng cách lấy một miếng vải làm lớp đệm. Một tay giữ lấy thanh nối cần gạt, còn một tay ấn lẫy của chổi gạt xuống.
  • Bước 3: Căn chỉnh bản lề kẹp và đầu thanh nối thẳng hàng. 
  • Bước 4: Gắn chổi gạt mưa Mercedes mới vào vị trí. 
Cách thay chổi gạt mưa
                                    Cách thay chổi gạt mưa

Hi vọng với những chia sẻ về “Những cách giúp chổi gạt mưa Mercedes bền hơn” trên đây. Chúng tôi có thể giúp quý vị tìm ra giải pháp tốt nhất giúp bảo vệ chổi gạt mưa Mercedes. Hơn nữa, quý vị hãy lưu ý những điều nên tránh như: Không sử dụng các chất gây hại tới chổi gạt mưa Mercedes. Ưu tiên sử dụng chổi gạt mưa Mercedes chính hãng để đảm bảo điều kiện tốt nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Wedsite: https://gatmuagiare.vn/

Nhận báo giá chổi gạt mưa ô tô

SĐT: 0774336222 (Ms. Vân)

Show More

Bài viết liên quan

Back to top button