Tin Tức

Khi Nào Cần Bảo Dưỡng Gạt Nước Ô tô?

Gạt nước ô tô Mercedes là phụ tùng tuy nhỏ gọn nhưng có vai trò quan trọng trong việc gạt sạch bụi bẩn, nước và rác khi đi đường vào trời sương mù hay mưa gió. Chính vì vậy khi nào cần bảo dưỡng gạt mưa ô tô luôn là câu hỏi quan trọng và cần thiết. Để biết hơn về khi nào cần bảo dưỡng gạt nước ô tô Mercedes C200 hơn, quý vị hãy theo dõi bài viết sau đây:

Thông tin về gạt nước ô tô Mercedes 

gat-mua-oto

Chổi gạt mưa trước xe Mercedes C200 

Trước khi biết “Khi nào cần bảo dưỡng gạt mưa ô tô” chúng ta nên tìm hiểu qua về cấu tạo, chức năng, và phương thức hoạt dộng của chổi gạt mưa chính hãng.

Xuất xứ: Tại nước Đức – nước nổi tiếng về những dòng xe sang và chất lượng nổi tiếng thế giới.

Cấu tạo gồm: 3 bộ phận chính, lưỡi gạt, cần gạt và ốc nối. Trong đó, lưỡi gạt được gắn vào cần gạt nhờ ốc nối và cần gạt được ép sát vào kính chắn gió bằng 1 lò xo. Nhờ vậy mà gạt nước ô tô Mercedes C200 làm sạch kính chắn gió hiệu quả và nhẹ nhàng.

Chức năng: Giúp loại bỏ bụi bẩn, nước và các loại rác khi đi trên đường vào trời mưa gió. Hỗ trợ và đảm bảo tầm quan sát cho người lái xe.

Vậy khi nào cần bảo dưỡng gạt mưa ô tô ?

Dấu hiệu biết khi nào cần bảo dưỡng gạt mưa ô tô Mercedes 

Cần gạt nước ô tô Mercedes có vai trò quan trọng nên việc đảm bảo chúng hoạt động tốt và hiệu quả là một điều cần thiết. Nên quý vị hãy tiến hành bảo dưỡng chổi gạt nước ô tô Mercedes  khi chúng có những dấu hiệu sau:

bảo dưỡng gạt mưa oto
Bảo dưỡng gạt mưa ô tô

Bảo dưỡng đúng định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm:

Việc bảo dưỡng đúng định kỳ là một việc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Giúp giảm thiểu những hỏng hóc hay rắc rối mà gạt nước có thể gặp phải. Hơn nữa, bảo dưỡng đúng định kỳ chi phí sẽ thấp. Tránh được trường hợp gạt nước bị hỏng nặng. Làm ảnh hưởng đến phụ tùng liên quan khác. Nhờ vậy mà vừa đảm bảo an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.

Khi gạt nước ô tô Mercedes  phát ra tiếng ồn

 Nguyên nhân do những ốc nối đã bị gỉ sét, không còn làm việc nhanh nhạy và linh hoạt như trước gây nên. Điều này có thể gây ra do quý vị chưa bảo dưỡng gạt mưa Mercedes C200 đúng định kỳ. Hoặc vệ sinh gạt mưa sai cách.

Định kỳ bảo dưỡng gạt mưa ô tô
Định kỳ bảo dưỡng gạt mưa ô tô

Khi gạt nước Mercedes hoạt động để lại những vệt trắng trên kính chắn gió

Lúc này chứng tỏ lưỡi gạt cao su đã bị ăn mòn và có nhiều vết nứt. Dẫn đến hiệu quả làm việc giảm đáng kể, làm xước kính chắn gió. Nguy hiểm nhất là ảnh hưởng tới tầm quan sát của người lái xe. Nên nếu quý vị thấy những vệt trắng xuất hiện trên kính chắn gió. Quý vị hãy kiểm tra, nếu do lưỡi gạt cao su thì quý vị nên thay lưỡi gạt cao su sớm tránh những thiệt hại sau này.

Cần gạt bị han gỉ

Cũng là lúc quý vị nên tiến hành bảo dưỡng gạt mưa Mercedes. Bởi cần gạt là bộ phận quan trọng quyết định hiệu quả làm việc của gạt nước ô tô. Nếu chúng bị han gỉ và không còn ép sát vào kính chắn gió thì rất có thể chúng không thể làm sạch được kính chắn gió, gây ra rất nhiều ảnh hưởng.

Như vậy, nếu quý vị thấy gạt nước ô tô gặp những dấu hiệu trục trặc trên. Quý vị hãy tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng cần gạt nước sớm. Đảm bảo hiệu quả làm việc của gạt nước và tầm quan sát.

Hậu quả của việc gạt nước ô tô Mercedes bị hỏng

Cần gạt mưa ô tô Mercedes  bị hỏng không chỉ ảnh hưởng đến tầm quan sát của người lái xe mà còn gây ra nhiều hậu quả khác như:

Vì gạt nước ô tô tiếp xúc trực tiếp và ép sát vào kính chắn gió nên khi lưỡi gạt bị mòn và nứt sẽ ma sát lên kính chắn gió và để lại những vết xước. Nếu không thay thế lưỡi gạt sớm để lâu dài kính chắn gió bị xước quá nhiều sẽ phải đánh bóng kính hoặc có thể phải thay kính chắn gió mới.

Hậu quả làm cho kính chắn gió ô tô bị xước

Gây ra tiếng ồn ào khó chịu, trong lúc kính chắn gió đang gặp vấn đến chúng phát ra tiếng ồn gây khó chịu và ảnh hưởng đến trải nghiệm lái xe của qúy vị.

Khi tầm nhìn không được đảm bảo sẽ rất nguy hiểm khi quý vị lái xe. Nhất là khi chạy xe ở tốc độ cao. Điều này có thể gây tai nạn nghiêm trọng và nguy hiểm. Nên quý vị hãy bảo dưỡng gạt nước ô tô Mercedes đúng định kỳ và vệ sinh chúng đúng cách.

Hậu quả nghiêm trọng là xảy ra va chạm khi tham gia giao thông

Như vậy, việc để gạt nước ô tô Mercedes C200 bị hỏng dẫn đến nhiều hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe và tài chính. Hy vọng qua bài viết “khi nào cần bảo dưỡng gạt mưa ô tô” sẽ giúp quý vị chăm sóc tốt nhất cho xe của mình.

Nếu quý vị cần tư vấn và báo giá chi tiết về phụ tùng ô tô, hãy liên hệ tới Lucky Auto qua:

Hotline: 0774 336 222 (Zalo)

Website: gatmuagiare.vn

Show More
Back to top button