Kinh nghiệm hay

Cách nhận biết chổi gạt mưa Mercedes chính hãng

Vấn đề để phân biệt  được đâu là cần gạt mưa ô tô chính hãng là một vấn đề đau đầu đối với nhiều người. Tuy nhiên, quý vị không cần thiết phải lo lắng quá về vấn đề cần gạt mưa giả và cần gạt mưa chính hãng nữa. Bạn có thể nhận biết chổi gạt mưa Mercedes chính hãng bằng những cách sau đây:

Công dụng của gạt mưa Mercedes chính hãng

Gạt mưa ô tô chính hãng có công dụng gạt bỏ bụi bẩn và nước mưa ra khỏi kính chắn gió, từ đó giữ cho tầm nhìn của người lái xe luôn nhìn rõ. Chính vì vậy, nếu cần gạt mưa bị hỏng hay có vấn đề sẽ khiến cho tầm nhìn của người lái xe hạn chế làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn, như thế rất nguy hiểm.

Định kỳ bảo dưỡng gạt mưa ô tô

 

Hậu quả của việc sử dụng cần gạt mưa Mercedes giả

Khi sử dụng cần gạt mưa ô tô giả chất lượng chắc chắn sẽ kém hơn cần gạt mưa chính hãng và còn có thể gây ra một số hậu quả đáng tiếc như:

Thứ nhất

Đối với cần gạt mưa giả lưỡi gạt sẽ được làm từ cao su chất lượng kém, nhanh chóng bị xơ cứng và nứt ra nên có thể gây ra những vết xước kính chắn gió làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tầm nhìn. Hơn nữa có thể phải thay kính chắn gió mới nếu có quá nhiều vết xước.

Thứ hai

Hơn nữa, công dụng loại bỏ nước mưa và bụi bẩn kém thì sẽ không làm sạch hoàn toàn kính chắn gió. Từ đó, làm khó nhìn rõ phía trước và không thể đi nhanh vì có thể gây ra va chạm với người khác.

Thứ ba

Đặc biệt khi nói về độ thẩm mỹ thì cần gạt mưa giả trông sẽ không được tinh xảo và đẹp mắt bằng cần gạt mưa chính hãng. Hơn nữa, nó còn tạo ra những tiếng không được êm và có tiếng kêu.

Một hậu quả nguy hiểm và đáng lo ngại nhất là có thể gây ra tai nạn. Bởi khi cần dùng gạt mưa ô tô khi thời tiết xấu. Mưa to và nhiều bụi bẩn mà cần gạt mưa ô tô không làm được thì sẽ làm khó nhìn thấy phía trước và gây ra tai nạn.

Nhan-biet-choi-gat-mua-chinh-hang
Hàng chính hãng có tem và logo mercedes đầy đủ

Cách nhận biết chổi gạt mưa Mercedes chính hãng

Gạt mưa Mercedes chính hãng và gạt mưa giả nhìn qua có vẻ giống nhau. Nhưng nếu nhìn kỹ và biết phân biệt thì hàng giả và hàng chính hãng sẽ khác nhau rõ dàng. Nhận biết chổi gạt mưa mercedes chính hãng như sau:

Phân biệt qua bao bì

Bao bì của cần gạt mưa Mercedes có màu chủ đạo là màu trắng. Hơn nữa, đằng sau bao bì cần gạt mưa Mercedes sẽ được dán tem chống hàng giả hàng nhái. Có thông tin của nhà sản xuất, còn nếu không có thì đây sẽ là hàng giả hàng nhái.

Phân biệt qua lưỡi gạt

Lưỡi gạt chính hãng Lưỡi gạt nhái
Lưỡi gạt được làm từ thép lò xo và có xu hướng hướng ra ngoài  Lưỡi gạt được làm từ thép thường và thẳng đứng, không có độ đàn hồi.
Bề mặt lưỡi cao su được phủ một lớp nano màu nâu bóng giúp tuổi thọ của lưỡi gạt được kéo dài hơn. Lưỡi gạt được làm từ cao su thường và có màu đen.

Phân biệt qua vị trí logo

Cần gạt mưa chính hãng Cần gạt mưa giả
Logo được in nổi đầu chổi gạt mưa Không có hoặc không đúng vị trí
   

Cách tự thay thế cần gạt mưa ô tô Mercedes

Nếu quý vị muốn thử tay nghề sửa chữa của mình thì hoàn toàn có thể tự làm theo cách sau đây. Vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc đến gara, vừa thử được tay nghề của mình. Tuy nhiên quý vị cần lưu ý thay thế nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh hỏng hóc.

  • Bước 1: Kéo chắc cần gạt ra khỏi kính chắn gió và lưu ý không thả cần gạt đột ngột vì như thế sẽ làm cần gạt bật vào kính chắn gió.
  • Bước 2: Bóp nhẹ chốt để lấy thanh gạt nước ra ngoài.
  • Bước 3: Đặt cần gạt nước lên kính chắn gió nhưng có đệm dưới là một tấm khăn để không gây xước kính chắn gió của xe ô tô.
  • Bước 4: Dùng khăn lau lau sạch kính chắn gió, sau đó lắp thanh gạt nước mới vào rồi đặt nhẹ nhàng vào vị trí cũ.

Từ những bước đơn giản, quý vị có thể hoàn toàn thay thế cần gạt mưa một cách nhanh chóng và  đơn giản.

Cần tư vấn và báo giá gạt mưa ô tô vui lòng liên hệ:

Hotline: 0774 336 222 (Ms.Vân)

Cung cấp gạt mưa ô tô tại Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh.

Giao hàng toàn quốc.

Website: https://gatmuagiare.vn/

Show More

Bài viết liên quan

Back to top button