Kinh nghiệm hay

Ưu nhược điểm các loại gạt mưa oto hiện nay trên thị trường

Tuy là một vật nhỏ bé, song gạt mưa oto lại đóng một vai trò vô cùng lớn trong việc bảo đảm an toàn cho tái xế khi lái xe trên đường. Khi gạt mưa bắt đầu phát ra các tiếng kèn kẹt hay tiếng rít. Không còn gạt sạch như trước cũng là lúc mà bạn nên thay cho mình một cần gạt mưa mới.

Dưới đây là tất tần tật ưu nhược điểm các loại gạt mưa ô tô mà bạn cần lưu ý để có thể chọn được cho mình một sản phẩm ưng ý nhất.

Hiện tại đối với phụ tùng ô tô gạt mưa trên thị trường có 3 loại khung khác nhau: Gạt mưa sử dụng khung mềm (còn có tên là gạt mưa xương mềm”; Gạt mưa sử dụng khung 3 khúc (gạt mưa 3 khúc); và gạt mưa sử dụng khung xương sắt (gạt mưa xương cứng).

Ưu điểm và nhược điểm của gạt mưa oto xương mềm

Ưu điểm

Loại gạt mưa oto này chỉ mới xuất hiện trê thị trường không lâu nhưng lại được khá nhiều ưa chuộng và yêu thích. Gạt mưa xương mềm có kết cầu làm từ một loại cao su hỗn hợp. Hoặc silicone đặc chế do đó có độ dẻo rất cao và độ đàn hồi rất tốt.

Do đặc điểm này nên gạt mưa xương mềm có thể dễ dàng thay đổi độ cong một cách linh hoạt theo từng mặt kính chắn gió. Khả năng bám khít mặt kính cao cho hiệu quả gạt sạch và tốt hơn.

Đặc biệt là một số loại gạt mưa khung xương mềm chất lượng cao. Bên cạnh đó còn được ứng dụng khí động học giúp cần gạt hoạt động vô cùng ổn định. Không bị rung giật dù gặp mưa to, gió lớn hay chạy xe với tốc độ cao đi nữa.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của cần gạt này không nằm ở sản phẩm. Nguyên nhân là do quá phổ biến, được ưa chuộng nhiều nên xuất hiện hàng giả, hàng kém chất lượng, trôi nổi. Người dùng dễ mua phải hàng dựng.

Ưu điểm và nhược điểm của gạt mưa ba khúc

Tất tần tật ưu nhược điểm các loại gạt mưa hiện nay trên thị trường 2, OFFB

 

Ưu điểm

Đúng với cái tên gạt mưa ba khúc, kết câu của gạt mưa này được chia làm 3 khúc và gắn kết với nhau bằng những lò xo nhỏ. Khung ba khúc này giúp gạt mưa khá linh hoạt trong việc gạt nước. Tăng hiệu quả dọn nước . Khung 3 khúc được sản xuất từ vật liệu hợp kim hoặc cao su cứng. Gạt mưa oto được phủ sơn tĩnh điện nên cũng có tuổi thọ sử dụng tương đối cao. Gạt mưa ba khúc cũng rất dễ dàng tháo lắp.

Nhược điểm

Nhược điểm của gạt mưa ba khúc: Độ bền và độ linh hoạt kém hơn gạt mưa xương mềm một chút. Sau một thời gian sử dụng do chịu tác động nhiều từ môi trường thì bộ khung bắt đầu xuất hiện trạng thía han rỉ và lúc này cần phải tay mới toán bộ khung, Nếu tiếp tục sử dụng khung đã rỉ sét thì sẽ ảnh hưởng đến các lò xo và mô tơ

Ưu điểm và nhược điểm của gạt mưa xương sắt

LR012047

Gạt mưa xương sắt còn được gọi là gạt mưa xương cứng. Khung xương sắt đúng như tên gọi, được chế tạo từ sắt hợp kim hoặc sắt hợp kim kết hợp với nhựa. Phun tĩnh điện hoặc nano để giảm bớt sự ăn mòn. Khung có kích thước khá đa dạng và kết cấu phức tạp gồm nhiều thanh nối để bảo đảm hoạt động truyền lực. Giúp thanh gạt áp sát hơn vào bề mặt kính và dọn sạch nước.

Ưu điểm của khung sắt có giá thành rẻ, dễ mua. Dễ thay mới và cũng đem lại hiệu quả gạt nước trên kính tương đối ổn. Nhìn từ phía ngoài, gạt mưa khung sắt trông khá đẹp mắt. Nhưng khuyết điểm đó là sau một thời gian sử dụng gạt mưa cũng rất dễ bị han rỉ và hỏng hóc hơn so với hai loại gạt mưa trên.

Các bước thay thế gạt mưa ô tô

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nâng cần gạt nước lên sao cho vuông góc với kính chắn gió và cố định nó ở vị trí đó.

Tất tần tật ưu nhược điểm các loại gạt mưa hiện nay trên thị trường 4, OFFB

Bước 2: Tìm đằng sau cần gạt có một điểm liên kết lưỡi gạt và cần gạt với nhau. Bạn chỉ cần bấm vào đó thì có thể lấy lưỡi gạt ra một cách dễ dàng.

Tất tần tật ưu nhược điểm các loại gạt mưa hiện nay trên thị trường 5, OFFB

Bước 3: Tháo lưỡi gạt cũ ra.

Tất tần tật ưu nhược điểm các loại gạt mưa hiện nay trên thị trường 6, OFFB

Bước 4: Nhẹ nhàng đặt lại cần gạt trên kính chắn gió. Có thể sử dụng một chiếc khăn mềm để đỡ và cố định cần gạt. Tránh những xây xước cho kính chắn gió trong trường hợp cần gạt bật lại một cách bất ngờ

Tất tần tật ưu nhược điểm các loại gạt mưa hiện nay trên thị trường 7, OFFB

Bước 5: Lấy một chiếc khăn mềm thấm nước xà phòng để lau sạch kính chắn gió và cần gạt một cách nhẹ nhàng.

Tất tần tật ưu nhược điểm các loại gạt mưa hiện nay trên thị trường 8, OFFB

Bước 6: Lấy lưỡi gạt mới lắp vào đầu móc của cần gạt và trả cần gạt lại về vị trí cũ.

Tất tần tật ưu nhược điểm các loại gạt mưa hiện nay trên thị trường 9, OFFB

Mọi thông tin về gạt mưa vui lòng liên hệ

Hotline: 0774 336 222 (Ms.Vân)

Bởi
Linh Anh
Nguồn
OFFB
Show More

Bài viết liên quan

Back to top button